Webboard
   EOL Webboard
 [ Login ] 
Kao-oat
Post    : 40
Joined : 2012-10-05
◊ เมื่อมีคนมาบอกความลับให้เราฟัง แต่เราไม่อยากระบุชื่อคนที่บอกความลับนี้กับเรา มาดูกันว่าในภาษาอังกฤษเขาจะพูดกันอย่างไร “A little bird told me” Post Date : 2012-10-24 11:35:43

a little bird

เมื่อมีคนมาบอกความลับให้เราฟัง แต่เราไม่อยากระบุชื่อคนที่บอกความลับนี้กับเรา มาดูกันว่าในภาษาอังกฤษเขาจะพูดกันอย่างไร “A little bird told me”

เราจะลองดูสำนวนที่มาเป็นรูปประโยคเลยค่ะ แปลตามตัวก็ง่ายนิดเดียวคือ "นก น้อยๆ บอกฉันมา" แต่ความหมายที่แท้จริงจะเกี่ยวกับนกมากน้อยขนาดไหน ลองเดาจากบทสนทนาของพี่น้องสองคนด้านล่างนี้ดูนะคะ

Gossip girl 1: How’s it going?
เป็นไงบ้าง
Gossip girl 2: Not bad. And you?
ก็ดี แล้วธอล่ะ
Gossip girl 1: Wonderful! Oh, do you know about girl “M”?
เยี่ยมมากเลยล่ะ นี้เธอรู้มั้ยเรื่องของนัง อักษรย่อ ม. อ่ะ
Gossip girl 2: Who is M? Oh, did you mean her? What’s going on? 
ใครกัน เอ๊ะๆๆ เธอคงจะไม่ได้หมายถึงนังนั้นใช่ไหม เกิดไรขึ้นล่ะ
Gossip girl 1: She’s pregnant.
นังนั้นนะท้องแล้ว
Gossip girl 2: Really! When? I haven’t seen she had any boyfriends? Or are you gonna tell me she’s pre-marital conception?
จริงอ่ะ เมื่อไหร่กัน ฉันยังไม่เคยเห็นนังนั้นมีแฟนเป็นตัวตนเลย เอ๊ะ หรือว่าเธอกำลังจะบอกฉันว่านังนั้นท้องก่อนแต่ง
Gossip girl 1: Yep! She deserved it, bitch!
แน่นอน สะใจชะมัด นังร่าน
Gossip girl 2: For pity's sake! How did you know? 
ตายแล้ว แล้วเธอรู้ได้ไงอ่ะ
Gossip girl 1: A little bird told me!
อิอิ ความลับจ้ะ

พอจะเดาความหมายได้ไหมคะ สรุปแล้วสำนวนนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับนกทั้งสิ้น แต่เป็นการใช้พูดเวลาที่เรารู้ความลับของคนอื่นแล้วไม่อยากบอกที่มาว่ารู้มาจากใคร คล้ายๆ กับการพูดว่า"มีพรายกระซิบบอก ฉันมา" หรือ "ไม่บอก ปล่อยให้งง" อันนี้เป็นภาษาที่ไม่เป็นทางการนะคะ ถ้าคุณจะสื่อสารในสถานการณ์ที่ เป็นทางการ ก็สามารถใช้ประโยคว่าI'd rather not to say anything about this. ผมยังไม่ต้องการกล่าว อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ หรือ It derived from an undisclosed source. มันมาจากแหล่งข่าวที่ไม่มีการเปิดเผย ก็ได้ค่ะ

About Us (EOL system, www.EngTest.net)

คอลัมน์ Communicative English จัด ทำขึ้นเพื่อรวบรวมและการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ในสถานการณ์ต่างๆ

 

ประชาสัมพันธ์

สำหรับท่านผู้อ่านที่ติดตามคอลัมน์นี้ ที่มีความสนใจหรือประสงค์จะต่อยอดหรือพัฒนาทักษะการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของ ท่านทั้งทักษะการ ฟัง พูด อ่าน เขียน หรือโครงสร้างทางไวยากรณ์ของท่าน ท่านก็สามารถสั่งซื้อบัตร EOL Refill Card เพื่อ Log in เข้าใช้ระบบฝึกฝนภาษาอังกฤษของ EOL system ได้ทุกวัน โดยการสั่งจองหรือสั่งซื้อผ่านหน้าเว็ปไซต์ www.EngTest.net (ต้องการดูสินค้าของ EOL system คลิ๊กที่นี้http://www.engtest.net/?status=detail&&type=01-04&&topic_id=2180หรือทางโทรศัพท์ที่หมายเลข 02-373-1115 หรือ 02-729-8404 สำหรับท่านที่มีบัตร EOL Refill card อยู่แล้วทั้งแบบPersonal card หรือ Corporate card ก็สามารถเข้าไปฝึกฝนภาษาอังกฤษของท่านได้ตลอดเวลาครับ                               

Company’s Report

If you guys really would like to improve your English skills more (Reading, Speaking, Listening and Writing), please feel free to purchase our EOL's products here (http://www.engtest.net/?status=detail&&type=01-04&&topic_id=2180) and log in directly through our website: www.engtest.net. We have already provided all necessary information in needs. If you have any problems, please call through these following numbers: 02-373-1115, 02-729-8404. We will answer all questions. When you already have your own personal cards, you can log in to our EOL system everyday (24 hrs). Thank you very much for your time (EOL Team).

 

   

Reply : 1 Reply Date : 2016-05-30 21:15:37
saby6005
Post    : 41
Joined : 2016-01-21

   พยายามกันต่อครับผม

 

 

++   genting club    ++