Sign Up / ทดลองใช้ฟรี

Forgot Password?
    Fantastic Beasts and Where to Find Them
Home  » Trendy Movies  »  Fantastic Beasts and Where to Find Them
Headline : ภาพยนตร์ภาคแยกของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่จะพาเราไปพบการผจญภัยครั้งใหม่กับการตามบันทึกเรื่องราวของเหล่าสัตว์วิเศษ ซึ่งนอกจากแฟนๆจะได้หวนกลับไปยังโลกเวทมนตร์ที่คิดถึงและคุ้นเคยแล้ว เรายังจะได้สัมผัสกับ “สัตว์มหัศจรรย์” กันอย่างเต็มตาแน่นอน!!
Date : 6   ธันวาคม   2559
View : 790
By GGUN
  

Fantastic Beasts and Where to Find Them

สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่In 1926, British wizard Newt Scamander arrives by boat to New York City en route to Arizona. He encounters Mary Lou Barebone, a non-magical woman ("No-Maj" or "muggle") who heads the New Salem Philanthropic Society, which claims that witches and wizards are real and dangerous. As Newt listens to her speak, a Niffler escapes from his magically-expanded suitcase, which houses multiple magical creatures. As he attempts to capture it, he meets No-Maj 1cannery worker and aspiring baker Jacob Kowalski, and they accidentally swap suitcases.

ในปี 1926 พ่อมดชาวอังกฤษ นิวท์ สคามันเดอร์ ขึ้นเรือมาถึงนครนิวยอร์กบนเส้นทางที่จะไปรัฐแอริโซนา เขาได้พบกับแมรี่ ลู แบร์โบนเป็นผู้หญิงที่ไม่มีเวทมนตร์ (พวกโนแมจ หรือ มักเกิ้ล) ซึ่งเป็นหัวหน้าของซาเลมใหม่เพื่อสังคมการกุศล อ้างว่าพ่อมดแม่มดมีจริงและเป็นอันตราย ขณะที่นิวท์ฟังพูดของเธอ ตัวนิฟเฟอร์ก็หนีออกมาจากกระเป๋าอัศจรรย์ของเขาซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์วิเศษทั้งหลาย ในขณะที่เขาพยายามที่จะจับมัน เขาก็พบกับโนแมจที่เป็นคนงานโรงงานบรรจุอาหารกระป๋องและใฝ่ฝันจะเป็นคนทำขนม จาค็อบ โควาสกี้ และพวกเขาสลับกระเป๋าเดินทางกันโดยไม่ได้ตั้งใจ


 Demoted Auror Tina Goldstein arrests Newt for being an unregistered wizard and takes him to the Magical Congress of the United States of America (MACUSA) 2headquarters, hoping to regain her former position. However, President Seraphina Picquery and Director of the Magical Security Percival Graves dismiss the case. At Jacob’s apartment, several creatures escape from Newt’s suitcase.

อดีตมือปราบมาร ทีน่า โกลด์สตีน จับกุมนิวท์ในข้อหาการเป็นพ่อมดที่ไม่ได้จดทะเบียนและพาเขาไปสภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา (MACUSA) ณ สำนักงานใหญ่ หวังที่จะได้คืนตำแหน่งเก่าของเธอ อย่างไรก็ตาม ท่านประธานสูงสุด เซราฟีน่า พิกเคอรี และผู้อำนวยการรักษาความปลอดภัยเวทมนตร์ เพอร์ซิวัล เกรฟส์ ยกฟ้องคดีนี้ไป ขณะเดียวกัน ณ อพาร์ทเม้นของจาค็อบสิ่งมีชีวิตหลายตัวหนีออกมาจากกระเป๋าเดินทางของนิวท์ไปได้

 Graves approaches Credence Barebone, Mary Lou’s adopted son, and offers to free him from his abusive mother in exchange for his finding the host of an Obscurus, a dark, destructive force inadvertently 3manifested by young magical children forced to conceal their powers. The force can be unleashed during periods of anger and stress; Graves believes that it has caused several mysterious destructive incidents around the city.

เกรฟส์ยื่นข้อเสนอให้กับ เครเดนซ์ แบร์โบน บุตรบุญธรรมของแมรี่ ลู และเสนอให้เขาเป็นอิสระจากแม่ที่คอยทำร้ายเขา โดยแลกเปลี่ยนกับการหาร่างของ ออปสครูรัส หรือความมืดที่มีพลังทำลายล้างซึ่งแสดงออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจจากเด็กๆที่มีเวทมนตร์ซึ่งถูกบังคับให้ต้องปกปิดพลังของพวกเขาไว้ พลังนั้นสามารถปลดปล่อยในช่วงที่โกรธและเครียด เกรฟส์เชื่อว่ามันคือสาเหตุการทำลายล้างอันลึกลับในหลายๆเหตุการณ์รอบเมือง


After Tina and Newt find Jacob and the suitcase, Tina takes them to her apartment and introduces them to Queenie, her Legilimens sister. Queenie and Jacob are 4mutually attracted, though American wizards are 5forbidden to marry No-Majs or interact with them. Newt takes Jacob inside his magically-expanded suitcase, where Jacob encounters a contained Obscurus that Newt recently extracted from a girl who died. Newt persuades Jacob to help search for the missing creatures.

หลังจากทีน่าและนิวท์หาจาค็อบเจอและพบกระเป๋าเดินทาง ทีน่านำพวกเขาไปที่อพาร์ตเมนต์ของเธอและแนะนำพวกเขาให้รู้จักกับ ควินนี่ น้องสาวที่มีพลังอ่านใจคนได้ของเธอ ควีนนี่และจาค็อบดึงดูดซึ่งกันและกัน แม้ว่าพ่อมดแม่มดชาวอเมริกันถูกห้ามไม่ให้แต่งงานกับพวกไม่มีเวทมนตร์ หรือโต้ตอบกับพวกเขา นิวท์พาจาค็อบเข้าไปในกระเป๋าเดินทางที่น่าอัศจรรย์ของเขาซึ่งจาค็อบพบว่า ออปสครูรัสถูกเก็บไว้ที่นี่ โดยนิวท์สกัดมาจากเด็กสาวที่เสียชีวิตเมื่อไม่นานมานี้ นิวท์ขอให้จาค็อบช่วยค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ที่หายไป

 


After re-capturing two of the three escaped beasts, they re-enter the suitcase, which Tina takes to MACUSA. Officials arrest them, believing one of Newt’s beasts to be responsible for killing 6Senator Henry Shaw Jr., and decide to destroy Newt’s suitcase and obliviate Jacob’s memory. Graves 7interrogates Newt and Tina and accuses Newt of 8conspiring with the infamous dark wizard Gellert Grindelwald. Newt and Tina are immediately sentenced to death, but they escape and meet up with Queenie and Jacob; the foursome then capture the last of the creatures after receiving a tip from the goblin gangster Gnarlack.

หลังจากจับสองในสามของสัตว์ที่หนีไปกลับมาได้ พวกเขาก็เข้าไปในกระเป๋าเดินทางอีกครั้งซึ่งทีนานำไปที่ MACUSA เจ้าหน้าที่จับกุมพวกเขาเพราะเชื่อว่าเป็นหนึ่งในสัตว์วิเศษของนิวท์ที่จะต้องรับผิดชอบต่อการสังหารวุฒิสมาชิก เฮนรี่ ชอว์ จูเนียร์ และตัดสินใจที่จะทำลายกระเป๋าของนิวท์และลบความจำของจาค็อบ เกรฟส์สอบสวนนิวท์และทีน่า และกล่าวหาพวกเขาว่าสมรู้ร่วมคิดกับพ่อมดมืด เกลเลิร์ต กรินเดลวัลน์ นิวท์และทีน่าถูกประหารชีวิตทันที แต่พวกเขาหนีออกมาและพบกับควีนนี่และจาค็อบ ทั้งสี่คนจับสิ่งมีชีวิตตัวสุดท้ายได้หลังจากได้รับเคล็ดลับจากก็อบลินมาเฟีย กนาร์ลัค


Credence finds a 9wand under his adopted sister Modesty’s bed. Mary Lou assumes the wand is Credence’s, but Modesty claims it is hers. When she is about to be punished, the Obscurus is unleashed, killing everyone except Modesty and Credence. Graves arrives and dismisses Credence as being a Squib (a non-magical person of wizard ancestry), and refuses to tutor him in magic after they enter Modesty’s biological family’s home. Credence then reveals himself as the host of the Obscurus, the real cause of Shaw’s death, and 10unleashes it upon the city in a rage.

เครเดนซ์พบไม้คทาใต้เตียงโมเนสตี้ น้องสาวที่เป็นลูกเลี้ยงเหมือนกับเขา แมรี่ ลู ทึกทักเอาว่ามันเป็นไม้กายสิทธิ์ของเครเดนซ์ แต่โมเนสตี้อ้างว่ามันเป็นของเธอ เมื่อเธอกำลังจะถูกลงโทษ ออปสครูรัสถูกปลดปล่อยมาฆ่าทุกคนยกเว้นเครเดนซ์และโมเนสตี้ เกรฟซ์มาถึงและดูถูกว่าเครเดนซ์เป็นซกวิบ (ลูกหลานพ่อมดแม่มดที่ไม่มีเวทมนตร์) และปฏิเสธที่จะสอนเวทมนตร์ให้เขา หลังจากที่พวกเขาเข้ามาในบ้านครอบครัวที่แท้จริงของโมนาสตี้ เครเดนซ์จึงเผยให้เห็นว่าตัวเองเป็นร่างของออปสครูรัส สาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตของชอว์และปลดปล่อยมันไปทั่วเมืองด้วยความโกรธ

 


In a subway tunnel, Newt talks to Credence but is attacked by Graves. Tina, who knows Credence, arrives and attempts to calm him, while Graves tries to convince Credence to listen to him instead. As Credence begins to settle into human form, Picquery arrives with Aurors and decides Credence’s life must be forfeited to keep the existence of magic hidden. The Aurors apparently disintegrate him, but Newt notices a tiny wisp of the Obscurus 11fleeing.

ในอุโมงค์รถไฟใต้ดิน นิวท์พูดกับเครเดนซ์ แต่ถูกโจมตีโดยเกรฟส์ ทีน่าผู้ที่รู้จักกับเครเดนซ์มาถึงและพยายามที่จะทำให้เขาสงบลง ในขณะที่เกรฟส์พยายามโน้มน้าวให้ฟังเขาแทน ขณะที่เครเดนซ์เริ่มที่กลับเป็นร่างมนุษย์ พิกเคอรีมาถึงพร้อมกับเหล่ามือปราบมารและตัดสินใจว่าชีวิตของเครเดนซ์ต้องถูกกำจัดเพื่อให้การดำรงอยู่ของเวทมนตร์ยังคงถูกซ่อนไว้ เหลามือปราบมารแยกตัวเขาออกเป็นชิ้นๆอย่างเห็นได้ชัด แต่นิวท์สังเกตเห็นเปลวควันเล็กๆของออปสครูรัสหนีจากไป


Graves admits to unleashing the Obscurus to expose the magical community to the No-Majs, and angrily claims that MACUSA protects the No-Majs more than themselves. He repels the Aurors but is subdued by one of Newt’s beasts and revealed to be Gellert Grindelwald in 12disguise. Grindelwald is then taken into custody by MACUSA Aurors.

เกรฟส์ยอมรับว่าการปล่อยออปสครูรัสจะเปิดเผยโลกเวทมนตร์สู่พวกโนแมจและกล่าวด้วยความโกรธว่า MACUSA ปกป้องพวกไม่มีเวทมนตร์มากกว่าตัวพวกเขาเอง เขาสู้กับพวกมือปราบมารแต่ถูกปราบโดยหนึ่งในสัตว์ของนิวท์ นิวท์เผยให้เห็นว่าเขาคือ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลน์ ปลอมตัวมา ต่อมากรินเดลวัลน์ถูกนำตัวเข้าห้องขังแล้วโดยมือปราบมารแห่ง MACUSA
MACUSA fears it is too late to protect their secret world, but Newt releases his Thunderbird to disperse a potion over the city via a downpour that will erase all New Yorkers’ recent memories. MACUSA wizards repair the destruction, and Jacob reluctantly agrees to let himself be obliviated as well. Queenie kisses Jacob goodbye as the rain erases his memories.

MACUSA กลัวว่ามันจะสายเกินไปที่จะปกป้องโลกลึกลับของพวกเขา แต่นิวท์ปล่อยธันเดอร์เบิร์ดของเขาไปกระจายยาให้ทั่วเมืองผ่านฝนห่าใหญ่เพื่อจะลบความทรงจำล่าสุดของชาวนิวยอร์กทุกคน เหล่าพ่อมดแม่มดแห่ง MACUSA ช่วยกันซ่อมแซมตึกรางบ้านช่องและจาค็อบปล่อยให้ตัวเองถูกลบความทรงจำโดยไม่เต็มใจ ควีนนี่จูบลาจาค็อบขณะที่ฝนลบความทรงจำของเขา


Newt departs for Europe, but promises to return and visit Tina once he finishes his book; he also anonymously leaves Jacob a case of Occamy eggshells (made of silver), allowing Jacob to fulfil his dream of opening his own bakery. His breads and pastries are unknowingly inspired by Newt’s creatures, and Queenie visits him in his shop.

นิวท์ออกเดินทางไปยุโรป แต่สัญญาว่าจะกลับมาและมาหาทีนาเมื่อเขาเขียนหนังสือของเขาเสร็จ และเขาทิ้งเปลือกของตัวออคคามี่(ทำจากเงิน)ให้กับจาค็อบโดยไม่บอกชื่อ ช่วยให้จาค็อบทำตามความฝันของเขาในการเปิดร้านเบเกอรี่ของตัวเอง ขนมปังและขนมอบของเขาได้รับแรงบันดาลใจจากสัตว์ของนิวท์โดยไม่รู้ตัว และควินนี่ไปเยี่ยมเขาในร้านของเขา

 

                            

คำศัพท์น่าสนใจจากหนัง

 

1.

cannery

n.

โรงงานบรรจุอาหารกระป๋อง

2.

headquarters

n.

สำนักงานใหญ่, กองบัญชาการ

3.

manifest

v.

แสดง, เปิดเผย

4.

mutually

adv.

ซึ่งกันและกัน, ต่อกัน, ร่วมกัน

5.

forbid

v.

ห้าม, ไม่อนุญาต

6.

senator

n.

สมาชิกวุฒิสภา

7.

interrogate

v.

สอบถาม, สอบสวน, ซักไซ้

8.

conspire with

v.

สมคบคิดกับ

9.

wand

n.

ไม้ถือ, ไม้ของนักมายากล, ไม้กายสิทธิ์, ไม้คทา

10.

unleash upon

v.

ปล่อยให้จู่โจม

11.

flee

v.

หนี, หายตัวไป, หลบหลีก

12.

disguise

n.

อำพราง, ปลอมตัว