Sign Up / ทดลองใช้ฟรี

Forgot Password?
    Sing
Home  » Trendy Movies  »  Sing
Headline : จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อบัสเตอร์ มูนต้องการจะจัดการแข่งขันร้องเพลงเพื่อเรียกความนิยมกลับมาอีกครั้ง ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องเสียโรงละครไป ทว่าเหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อเงินรางวัลในการชนะการประกวดนั้นกลับใส่มากเกินไป ความวุ่นวายต่างๆ เกิดขึ้นในการประกวด การซ้อม แล
Date : 12   มกราคม   2560
View : 584
By Ake
  

Sing

ร้องจริง เสียงจริง


In a world of anthropomorphic animals, 1optimistic koala Buster Moon owns a theater, having been interested in show business since his father took him to his first music show as a child. Facing financial troubles, Buster tells his friend Eddie Noodleman that he will host a singing 2competition with a prize of $1,000. But Buster’s assistant Ms. Crawley mistakenly appends two extra zeroes, and the promotional fliers showing $100,000 are blown out of Buster’s office into the city streets.

ในโลกของเหล่าสัตว์ที่ใช้ชีวิตเหมือนมนุษย์ บัสเตอร์ มูน หมีโคอาล่าผู้มองโลกในแง่ดีเจ้าของกิจการโรงละคร ที่รู้สึกสนใจในธุรกิจการแสดงตั้งแต่พ่อของเขาพาเขาไปชมการแสดงละครเพลงครั้งแรกในสมัยที่เขายังเป็นเด็ก ทว่าเมื่อเผชิญกับปัญหาทางด้านการเงิน บัสเตอร์ได้บอกกับเพื่อนของเขาเอ็ดดี้ นูดเดิ้ลแมนว่าเขาจะจัดการแข่งขันร้องเพลงโดยมีเงินรางวัล 1000 ดอลล่าร์สหรัฐ แต่คุณครอลี่ผู้ช่วยของเขาได้ใส่เลขศูนย์เกินไป 2 ตัวโดยไม่ทันคาดคิด และใบปลิวที่ระบุเงินรางวัลไว้ถึง 100,000 ดอลล่าร์สหรัฐได้ปลิวออกไปจากสำนักงานกระจายไปตามถนนภายในเมือง


Animals from all around the city gather for auditions. Those selected include: housewife and mother of 25 piglets Rosita; street musician mouse Mike; mobster son gorilla Johnny; and punk-rock porcupine Ash. Shy elephant Meena bombs her audition out of stage fright, while Ash’s boyfriend Lance is 3dismissed from the contest. Rosita is paired with another pig contestant named Gunter for a dancing routine. Although Buster discovers the flyers show a prize of $100,000, he remains optimistic. Buster convinces Eddie to arrange a visit with Eddie’s grandmother and former opera singer and theater actress Nana Noodleman to persuade her to sponsor the prize money. She is hesitant to 4contribute, but agrees to see a private screening of the show.

เหล่าสัตว์ต่างๆ จากทั่วเมืองมารวมตัวกันเพื่อรอการคัดเรื่อง โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือก ได้แก่ โรซิต้า หมูแม่บ้านที่มีลูกๆ ถึง 25 ตัว ไมค์ หนูนักดนตรีริมถนน จอห์นนี่ กอริลล่าลูกชายของหัวหน้าแก๊งโจร แอช เม่นพังก์-ร็อก โดย มีนา ช้างผู้ขี้อายที่วิ่งกระโจนออกไปจากอาการตื่นเวที ในขณะที่แลนซ์แฟนหนุ่มของแอชไม่ได้รับการคัดเลือก โรซิต้าถูกจับคู่กับกันเทอร์หมูผู้เข้าแข่งอีกตัวหนึ่งสำหรับการซ้อมเต้น แม้ว่าบัสเตอร์จะรู้ว่าในใบปลิวนั้นลงเงินรางวัลไว้ 100,000 ดอลล่าร์สหรัฐ เขาก็ยังคงมองโลกในแง่ดีอยู่ ซึ่งบัสเตอร์ได้ชักชวนให้เอ็ดดี้พาเขาไปเยี่ยมคุณยายของเอ็ดดี้ อดีตนักร้องโอเปร่าและนักแสดงละครเวที นานา นูดเดิ้ลแมนเพื่อที่จะกล่อมให้เธอมาเป็นผู้สนับสนุนเงินรางวัล เธอนั้นไม่แน่ใจว่าจะให้การสนับสนุน แต่เธอยินดีที่จะไปรับชมการแสดงเป็นการส่วนตัว


Encouraged by her grandfather, Meena tries to ask Buster for another chance, but ends up helping him as a stage hand instead. When some of the other acts quit, Meena is added as an act. The performers’ individual problems begin to hinder rehearsals. Rosita flounders in her dance routine with Gunter, having been distracted by her parenting duties that have fallen into 5disarray. After discovering Lance has a new girlfriend and evicting them from her apartment, Ash is heartbroken and in no mood to sing "Call Me Maybe", the cheery song assigned to her. Johnny is torn between having to help his father as the driver of the getaway car in a 6heist and making the practices; when he tries to do both, he does not show up for the planned pickup, and his father and his gang are arrested. Meena still has stage fright. Mike, assuming the prize money is as good as his, buys a fancy car to impress a girl mouse, and 7swindles a group of bears in a card game at a nightclub.

ด้วยการสนับสนุนจากคุณตา มีนาพยายามที่จะขอโอกาสในการคัดเลือกอีกครั้ง แต่กลับจบด้วยการที่เธอเป็นผู้ช่วยในการดำเนินการจัดลำดับการแสดงแทน แต่เมื่อมีนักแสดงจำนวนหนึ่งถอนตัวไป เธอจึงได้รับดอกาศในการขึ้นแสดง อีกทั้งยังมีปัญหาส่วนตัวของแต่ละคนที่ทำให้การฝึกซ้อมล่าช้าไปอีก ทางด้านโรซิต้าเองก็พยายามซ้อมเต้นกับกันเทอร์อย่างบากบั่น ทว่าด้วยความที่ต้องทำหน้าที่ดูแลครอบครัวทำให้เธอรู้สึกสับสน และหลังจากที่แอชพบว่าแลนซ์แฟนหนุ่มของเธอได้พบรักกับสาวคนใหม่เธอไล่เขาออกจากอพาทเมนท์ และด้วยความบออบช้ำทางด้านความรักทำให้เธอไม่มีกระจิตกระใจในการร้องเพลง "Call Me Maybe" เพลงที่สนุกสนานเฮฮาที่เธอได้รับมอบหมาย จอห์นนี่เองก็ถูกพ่อของเขาตัดพ่อตัดลูกในขณะที่เขาต้องทำหน้าที่เป็นคนขับรถหลบหนีจากการปล้น และเขาตั้งใจจะทำพร้อมกันทั้ง 2 อย่าง แต่เขากลับมาไม่ทันตามที่ตั้งใจไว้ จึงทำให้พ่อและพรรคพวกของเขาถูกจับกุมตัว มีนาเองก็ยังคงตื่นเวที ไมค์เองก็คิดว่าเงินรางวัลต้องตกเป็นของเขาแน่นอน เขาจึงซื้อรถหรูเพื่อเอาใจหนูสาว และเขาได้โกงกลุ่มหมีในการพนันขันต่อที่ไนท์คลับ


The day of the screening, the bears 8interrupt the show, demanding the money from Mike, who in turn, points to Buster. The bears open the chest containing the prize money, but see a small amount of cash totaling less than a thousand dollars plus items that Buster was planning to sell. The glass tank full of 9luminescent squids that Buster got to light up the theater breaks from the bears’ 10aggressive actions, and floods the theater, which then literally comes crashing down. Buster, who had been living in his theater’s office desk, takes up residence at Eddie’s place-his parent’s pool house. Although the contestants visit him and try to cheer him up, Buster is too 11despondent to listen to them. He tries to start over by opening a car wash, using the same bucket that his dad had used to earn money for Buster’s theater.

ในวันที่จัดแสดง กลุ่มหมีได้เข้ามาปั่นป่วนการแสดง ซึ่งหวังจะมาทวงเงินที่ไมค์โกงพวกเขาไป และไมค์ก็โยนเรื่องทั้งหมดไปที่บัสเตอร์ กลุ่มหมีได้เปิดหีบที่มีเงินรางวัล ทว่ากับพบว่าในหีบนั้นมีเงินสดจำนวนเล็กน้อยที่มีมูลค่ารวมแล้วน้อยกว่า 1000 ดอลล่าร์สหรัฐ และของอีกจำนวนหนึ่งที่บัสเตอร์ตั้งใจว่าจะนำไปขาย และแทงก์กระจกที่มีหมึกเรืองแสงที่บัสเตอร์นำมาส่องสว่างให้กับเวทีของเขาแตกกระจายจากการอาละวาดอันรุนแรงของกลุ่มหมี ทำให้น้ำท่วมโรงละคีและถล่มลงมา บัสเตอร์ที่อาศัยอยู่ภายในดต๊ะที่ทำงานนั้นต้องไปอาศัยอยู่กับเอ็ดดี้ที่บ้านริมสระของครอบครัวเอ็ดดี้ แม้ว่าเหล่าผู้เข้าประกวดจะมาเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจเขา แต่เขาก็หมดกำลังใจอย่างมากจนไม่อาจฟังพวกเขาได้ เขาพยายามที่จะเริ่มธุรกิจล้างรถโดยใช้ถังใบเดียวที่พ่อของเขาเคยใช้เพื่อหาเงินมาซื้อโรงละครให้บัสเตอร์


When Meena goes to the theater’s rubble lot and sings Leonard Cohen’s "Hallelujah", Buster hears her and is inspired to reinstate the show without the prize money. They perform in front of Rosita and Meena’s family members. As Rosita and Gunther perform "Shake It Off", more animals are attracted to the scene as the show is broadcast on the news. Johnny amazes his father with Elton John’s "I’m Still Standing" who then escapes from prison to 12reconcile with him. Ash impresses Lance with her original rock song, "Set It All Free". Mike, who bailed out when he heard there was no prize money, returns when his peers make fun that he wasn’t able to sing like the ones on TV, singing Frank Sinatra’s "My Way". Meena finally overcomes her fears and sings Stevie Wonder’s "Don’t You Worry ’Bout a Thing". The show becomes a success and impresses Nana so much she agrees to buy the lot and rebuilds the theater.

เมื่อมีนาไปยังเศษซากของโรงละครและร้องเพลง "Hallelujah" ของลีโอนาร์ด โคเฮน และบัสเตอร์ได้ยินเข้า ทำให้เขามีกำลังใจที่จะจัดการแสดงขึ้นมาอีกครั้งโดยปราศจากเงินรางวัล พวกเขาทำการแสดงต่อหน้าครอบครัวของดรซิต้าและมีนา ในขณะที่โรซิต้าและกันเทอร์กำลังแสดงเพลง "Shake It Off" เหล่าสัตว์มากมายต่างเข้ามาชมการแสดงในขณะที่การแสดงถ่ายทอดออกโทรทัศน์ในช่องข่าว จอห์นนี่ได้สร้างความประหลาดใจให้กับพ่อของเขาด้วยเพลง "I’m Still Standing" ของเอลตัน จอห์น ซึ่งพ่อของเขาถึงกับแหกคุกออกมาเพื่อปรับความเข้าใจกับเขา แอชเองก็สร้างความประทับใจให้แลนซ์กับบทเพลงร็อกที่เธอแต่งขึ้นมาเอง "Set It All Free" ทางด้านไมค์เองที่ผละตัวออกไปหลังจากทราบว่าไม่มีรางวัลอีกต่อไปก็ย้อนกลับมาเพื่อแสดงให้ผู้คนที่กำลังดูการแสดงที่กำลังเยาะเย้ยเขาว่าเขาไม่อาจร้องเพลงได้เหมือนกับพรรคพวกที่กำลังสดงอยู่ในโทรทัศน์ เขาร้องเพลง "My Way" ของแฟรงค์ ซินาตร้า มีนาเองก็สามารถเอาชนะอาการตื่นเวทีของเธอและร้องเพลง "Don’t You Worry ’Bout a Thing" ของสตีวี่ วันเดอร์ การแสดงประสบความสำเร็จและได้สร้างความประทับใจให้แก่นานาเป็นอย่างมาก จนเธอตกลงที่จะซื้อโรงละคระและบูรณะมันขึ้นมาใหม่


คำศัพท์

optimistic

adj

ซึ่งมองในแง่ดี, ซึ่งมองโลกในแง่ดี

competition

n

การแข่งขัน, การชิงชัย, ผู้แข่งขัน

contribute

v

ให้ (เพื่อช่วยเหลือ)

dismiss

v

ไม่สนใจ, เมินเฉย, มองข้าม

disarray

n

ความอลหม่าน, ความสับสน

heist

n

การปล้น, การขโมย, โจรกรรม

swindle

v

โกง, หลอกต้ม, หลอกลวง, ฉ้อโกง

interrupt

v

สอดแทรก, รบกวน, แทรก

luminescent

adj

เรืองแสง

aggressive

adj

ก้าวร้าว, รุนแรง

despondent

adj

อย่างหมดหวัง

reconcile

v

คืนดี, ปรับความเข้าใจ

 

Reference: Wikipedia, Longdo.dict, Youtube.com